# mk/01_06_9406_.xml.gz
# sw/2009_11_bolivia-uhaba-wa-maji-kwa-sababu-ya-theluji-inayoyeyuka_.xml.gz


(src)="1.1"> Боливија : Недостаток на вода поради топењето на глечерите
(trg)="1.1"> Bolivia : Uhaba wa Maji Kwa Sababu ya Theluji Inayoyeyuka

(src)="1.2"> Во палнинскиот венец на Чакалтаја ( Chacaltaya ) се содржат некои од најсимболичните врвови на планините Анди во Боливија .
(trg)="1.2"> Safu ya milima ya Chacaltaya ina baadhi ya vilele ambavyo ni alama zenye maana katika safu ya milima Andes iliyopo Bolivia .

(src)="1.3"> Бидејќи некогаш беше едно од неколкуте места за скијање во оваа планинска земја , овие планини се добро познати на оние во одделот Ла Паз , како и за странските авантуристи .
(trg)="1.3"> Kwa kuwa ilikuwa ni sehemu moja pekee ambapo mchezo wa kuteleza barafuni uliweza kufanyika katika nchi hii ya milimamilima , milima hii ni maarufu sana kwa wale walio kwenye Idara ya La Paz , na pia kwa wageni wapenda kuvumbua mambo mapya .

(src)="1.4"> Планините исто така беа домаќин на добротворни фудбалски натпревари во кои учествуваше и боливискиот претседател Ево Моралес ( Evo Morales ) , обидувајќи се да докаже дека спортот може да се игра на големи височини .
(trg)="1.4"> Ni katika milima hiyohiyo ambapo zilifanyika mechi za soka za hisani ambazo kwazo Rais Evo Morales alishiriki ili kuthibitisha kwamba michezo inaweza kuchezwa katika maeneo ya ukanda wa juu .

(src)="2.1"> Сепак , глечерот Чакалтаја ( Chacaltaya ) полека се повлекуваше со загрижувачко и брзо темпо .
(trg)="2.1"> Hata hivyo , theluji ya Chacaltaya imeanza kupungua kwa kasi inayotisha na kali sana .

(src)="2.2"> Ефектите од климатските промени врз овој и другите глечери во регионот беа дел од истражувањето на високорангираниот професор Едисон Рамирез ( Edson Ramírez ) на Универзитет во Сан Андреас , кој заклучува дека има директна врска помеѓу глобалното затоплување и исчезнувањето на глечерите .
(src)="3.1"> Рамирез и неговиот тим исто така проучуваа и друг глечер во близина кој е во процес на слични промени и за неговиот ефект врз локалното население .
(trg)="2.2"> Athari ya mabadiliko ya hali ya hewa kwa barafu iliyoko kwenye mlima huu na mingine iliyo katika eneo hili zimekuwa zikichunguzwa na Profesa wa Chuo Kikuu cha San Andrés , Edson Ramírez , ambaye anahitimisha kwa kusema kwamba kuna uhusiano wa moja kwa moja kati ya kuongezeka kwa kiwango cha joto na kutokweka kwa theluji au barafu hiyo .

(src)="3.2"> Глечерот Туни Кондорири ( Tuni Condoriri ) се топи со брзо темпо , влиаејќи врз алпинистите , но исто така и врз ранливото миграциско население кое зависи од него со вода за пиење и извршување на земјоделски активности .
(trg)="3.1"> Ramírez na timu yake wamekuwa pia wakitafiti barafu iliyoko kwenye mlima mwingine ambao nao umekuwa ukipatwa na athari zinazofanana na huo mwingine na madhara ya mwenendo huo kwa jamii inayoishi maeneo ya jirani . barafu iliyoko kwenye mlima unaoitwa Tuni Condoriri glacier unayeyuka katika kasi kubwa , hivyo kuwaathiri wapenzi wa alpine , lakini pia hali hiyo inaathiri jamii za wahamiaji walio katika hatari ambao huitegemea ili kujipatia maji ya kunywa na kwa ajili ya shughuli za kilimo .

(src)="4.1"> Резервоарот што ја собира водата од глечерот обезбедува 80 % од водата за пиење во Ел Алто ( El Alto ) и предградијата на Ла Паз ( La Paz ) .
(trg)="4.1"> Tenki la kuhifadhia maji yanayotoka kwenye barafu iliyoko kwenye mlima huo hutoa kiasi cha 80 % cha maji ya kunywa kwa jiji la El Alto na vitongoji vyake vya La Paz .

(src)="4.2"> Според последниот попис , Ел Алто ( El Alto ) има наслеление од 827,000 жители , кое се зголемува секоја година со стапка од 5.1 % годишно .
(trg)="4.2"> Kwa mujibu wa sensa ya hivi karibuni , El Alto ina jumla ya watu wapatao 827,000 , ambapo idadi hiyo inakua kwa 5.1 % kila mwaka .

(src)="4.3"> Според новинарот и блогерот Моника Облитас ( Mónica Oblitas ) , оваа стапка е двојно повеќе од државниот просек .
(trg)="4.3"> Kwa mujibu wa mwandishi wa habari na mwanablogu Mónica Oblitas , kiwango hiki ni zaidi ya mara mbili ya wastani wa taifa .

(src)="4.4"> Експертите предвидуваат дека ќе има недостаток и повисоки цени на водата , заедно со некои луѓе кои предвидуваат дека е неминовно рационалното користење на водата .
(trg)="4.4"> Wataalamu wanabashiri uhaba wa maji na kulipia maji , ambapo watu wengine wanabashiri kwamba suala la mgao wa maji limekaribia .

(src)="4.5"> Тим од Observador Global ( Глобален набљудувач ) изготви видео серии во 6 дела за ефектите од идниот недостаток на вода во овој регион .
(trg)="4.5"> Timu kutoka Observador Global ( Wafuatiliaji wa Ulimwengu ) waliandaa makala ya video yenye sehemu sita kuonyesha madhara ya upungufu wa maji katika eneo hilo .

(src)="5.1"> Градот е дом на мигранти од Алмара , домородни заедници од Антиплано ( Altiplano ) во Боливија , кои се сместени во Ел Алто ( El Alto ) , најчесто во осиромашени услови .
(trg)="5.1"> Jiji hilo ni makazi ya wahamiaji kutoka jamii za wenyeji wa Aymara katika Altiplano ya Bolivia , ambao huhamia katika jiji la El Alto , mara nyingi wakiwa katika hali ya umaskini uliokithiri .

(src)="5.2"> Блогерот од Боливија Кристина Ќисберт ( Cristina Quisbert ) на блогот Боливија со домородно население ( Indigenous Bolivia ) ја опишува ситуацијата со која многу жители се соочуваат за да имаат поволни услови за вода за пиење :
(trg)="5.2"> Mwanablogu wa Ki-Bolivia , Cristina Quisbert anayeandika katika blogu ya Indigenous Bolivia anaelezea hali inayowakabili wakaazi wengi hususani kuhusu maji salama ya kunywa :

(src)="6.1"> Дополнителни услови , тежок пристап до вода .
(trg)="6.1"> Kuna mambo mengine yanayochangia katika ugumu wa kupata maji .

(src)="6.2"> Многу луѓе пристигнуваат од рурална област во Ел Алто и се населуваат каде можат .
(trg)="6.2"> Watu wengi wanafika kutoka vijijini kuingia katika jiji la El Alto na kuanzisha makazi pale wanapoweza kufanya hivyo .

(src)="6.3"> Поради недостатокот на пари , тие живеат во населби каде што нема ниту вода за пиење , ниту канализациска мрежа .
(trg)="6.3"> Kwa sababu ya ukosefu wa fedha , wanaishi popote pale mara nyingi ambapo hapana maji ya kunywa wala hakuna mfumo wa maji taka .

(src)="6.4"> Некои од нив копаат дупка длабока околу три метри се додека не најдат вода .
(trg)="6.4"> Baadhi yao huchimba visima vifupi vya hadi mita tatu hivi hadi wapate maji .

(src)="6.5"> Повеќе или помалку , во ноември , започнува дождливо време и тоа е друга можност за соседите да собираат вода .
(trg)="6.5"> Kwenye mwezi Novemba hivi , mvua za mwanzo huanza kunyesha , hivyo kufanya uwezekano wa kupata maji kwa majirani hawa .

(src)="6.6"> На крајот , недостатокот на вода доведува до многу болести кај сиромашното население .
(trg)="6.6"> Mwishowe , uhaba wa maji huchangia katika kuongeza umaskini na vyote hivyo husababisha maradhi .

(src)="6.7"> Постои хетерогеност на ситуации .
(trg)="6.7"> Kuna hali fulani ya mambo mbalimbali na tofauti kuwa pamoja .

(src)="6.8"> Имам вода дома , но некои од моите соседи немаат .
(trg)="6.8"> Mimi napata maji nyumbani lakini jirani zangu hawapati .

(src)="6.9"> Ова е сериозен проблем за семејствата .
(trg)="6.9"> Hili ni jambo zito kwa familia .

(src)="6.10"> Во мојот случај , јас ја делам вода со друго семејство .
(trg)="6.10"> Kwa upande wangu , ninawagawia maji familia nyingine .

(src)="6.11"> Басилио и Хуана имаат четири деца .
(trg)="6.11"> Basilio naJuana wana watoto wanne .

(src)="6.12"> Тие имаат изнајмен дом .
(trg)="6.12"> Wanaishi katika nyumba ya kupanga .

(src)="6.13"> Во куќата каде што живеат нема вода за пиење .
(trg)="6.13"> Nyumba wanamoishi haina maji yanayofaa kunywa .

(src)="6.14"> Секогаш кога им е потребна , зимаат со црево од мојата куќа и на крајот на месецот ја делиме сметката за вода .
(trg)="6.14"> Kila wanapoyahitaji , basi hawana budi kutumia mpira ili kupata maji kutoka nyumbani kwangu na mwisho wa mwezi basi tunagawana gharama kadiri ya ankra .

(src)="6.15"> Сепак , Туни Кондорири ( Tuni Condoriri ) , не само што обезбедува вода за пиење на градот , но исто така дава вода за земјоделските активности на Алтипано ( Altiplano ) .
(trg)="6.15"> Hata hivyo , siyo tu kwamba Tuni Condoriri hutoa maji ya kunywa kwa ajili ya jiji hilo tu , lakini pia hutoa maji kwa ajili ya shughuli za kilimo kwenye safu za Altiplano .

(src)="6.16"> Ако одржливите земјоделски активности се намалат поради недостигот на вода , многу од руралните жители можеби ќе бараат можности во Ел Алто , каде што можат да се соочат со слични услови на недостиг од вода , а зголемување на побарувачката .
(trg)="6.16"> Endapo uendelezaji wa shughuli za kilimo utapungua kwa sababu ya uhaba wa maji , watu wengi zaidi kutoka maeneo ya vijijini watatiririka kwenda El Alto kujitafutia maisha , ambapo watakumbana na tatizo lile lile la uhaba wa maji na papo hapo wakiongeza mahitaji ya maji .

(src)="8.1"> Активисти на 350.org се качија на глечерот Чакалтаја ( Chacaltaya ) во Боливија во подготовка за главниот настан на 24 октомври .
(trg)="7.1"> Wanaharakati wa 350.org wakikwea kwenye 'mlima ' barafu Chacaltaya huko Bolivia kufanya maandalizi ya tukio kubwa mnamo tarehe 24 Oktoba .

(src)="8.2"> Сликата е под Криејтив комонс лиценца .
(trg)="7.2"> Picha imetumika chini ya leseni ya haki miliki huru .

(src)="9.1"> Тоа е висок профил на сликата на глечерот Чакалтаја ( Chacaltaya ) што го привлекува вниманието од локалната самоуправа и други официјални активистички групи за проблемот со климатските промени во Западна Боливија .
(trg)="8.1"> Ni sura inayopewa kipa umbele ya barafu iliyoko kwenye mlima wa Chacaltaya ndiyo inayovuta usikivu wa ofisa wa serikali za mitaa na vikundi vingine vya wanaharakati ili kutazama tatizo la mabadiliko ya hali ya hewa katika ukanda wa Bolivia .

(src)="9.2"> Еден неодамнешен локален настан поврзан со кампањата 350.орг беше рекламиран на Фејсбук , поканувајќи ги граѓаните на Боливија да се изведе една екскурзија на глечерот Чакалтаја ( Chacaltaya ) за да се уверат во ефектите .
(trg)="8.2"> Tukio lililotokea mahali hapo siku za hivi karibuni lililohusiana na kampeni ya 350.org lilitangazwa katika Facebook , likiwaalika raia wa Bolivia kutembelea 'mlima ' barafu wa Chacaltaya kujionea wenyewe madhara yanayofanyika .

(src)="10.1"> На крај , Обилитас ( Oblitas ) дава заклучок со следниве прашања :
(trg)="9.1"> Hatimaye , Oblitas anahitimisha kwa swali hili lifuatalo :

# mk/06_12_16951_.xml.gz
# sw/2009_12_rwanda-video-za-wanaojitolea_.xml.gz


(src)="1.1"> Руанда : Видео снимки со волонтерски акции
(trg)="1.1"> Rwanda : Video za Wanaojitolea

(src)="1.2"> Младите и возрасните , исто така , имаат музичка работилница , еве еден дел :
(trg)="1.2"> Makundi ya watu wazima na vijana pia yalikuwa na warsha za muziki , hiki ni kipande chake :

# mk/06_02_12380_.xml.gz
# sw/2009_12_video-vijana-duniani-kote-wajieleza-kwa-sekunde-60_.xml.gz


(src)="1.1"> Видео : Млади луѓе од целиот свет се изјаснуваат во 60 секунди
(trg)="1.1"> Video : Vijana duniani kote wajieleza kwa sekunde 60

(src)="1.2"> OneMinutesJr Лого
(trg)="2.1"> Nembo ya OneMinutesJr

(src)="2.1"> Проектот OneMinutesJr на младите луѓе од целиот свет , кои се на возраст од 12 до 20 години им дава можност да се изразат , да проговорат и да научат аудиовизуелни вештини за да можат да комуницираат без разлика на границите , јазиците и растојанијата со помош на видео клипови кои кои траат 60 секунди .
(trg)="3.1"> Mradi wa OneMinutesJr unawapa vijana wa umri wa kati ya miaka 12 na 20 kutoka kona mbalimbali za dunia fursa ya kujieleza , kusema na kujifunza ujuzi wa kutengeneza kazi za sauti-na-kuoangalia ili kuwasiliana zaidi ya mipaka yao , lugha zao na umbali zaidi kwa kutumia video ya sekunde 60.

(src)="3.1"> Проектот OneMinutesJr е резултат на здружениот труд на Европската фондација за култура , Фондацијата One Minute Jr. и УНИЦЕФ , како и други партнерски организации .
(trg)="4.1"> Mradi wa OneMinuteJr umetokana na jitihada za pamoja za Mfuko wa Utamaduni wa Ulaya , Mfuko wa One Minutes Jr na Unicef , vile vile na mashirika mwenza mengineyo .

(src)="3.2"> На нивниот веб-сајт , можете да пребарувате видео клипови во траење од една минута од различни земји , некои испратени од поединци , а други се резултати од работилниците каде што младите се учат на вештини за пишување , снимање и уредување на нивните идеи .
(src)="4.1"> Овие кратки видео клипови ги прикажуваат грижите , интересите , идеите и соништата на младите од различни потекла и ни отвораат прозорец во нивниот секојдневен живот .
(trg)="4.2"> Katika wavuti yao , unaweza kuperuzi video za dakika moja moja zenye thamani ya mwaka mmoja kutoka katika nchi mbalimbali , nyingine zikiwa zimetumwa na watu binafsi , na nyingine zimetokana na warsha ambapo vijana wanafundishwa mbinu za kuandika , kupiga picha za video na kuhariri mawazo yao .

(src)="6.2"> Во видеото , Сакам слобода , таа се води според член 12 во кој се нагласува дека децата го имаат правото за нивните ставови да бидат слушнати и нивните гласови да се почитуваат и член 16 во кој се наведува дека секое дете има право на приватност .
(trg)="5.1"> Video hizi fupi fupi zinaonyesha masuala , mawazo na ndoto za vijana wanaotokea asili tofauti tofauti , na kutupa kidirisha cha kuyachungulia maisha yao ya kila siku .

(src)="7.1"> Од Монголија , Тувденџамтс ( Тувден ) Алтанкјаг го објаснува детското право на својата култура и традиција :
(trg)="5.2"> Kwa mfano , kutoka Poland , Ludmila Kierczak anatengeneza video na kueleza yeye ni nani .

(src)="10.1"> За повеќе видео клипови во траење од една минута , можете да проверите на главната страница за проектот на TheOneMinutesJr.org или можете да го посетите каналот One Minutes Jr. на УНИЦЕФ на Јутјуб за да погледнете многу други видео-клипови во траење од 60 секунди , создадени од страна на младите за правата на децата .
(trg)="5.3"> Ili kuiangalia video , tafadhali bofya kwenye picha hapa chini ili kwenda kwenye tovuti ya OneMinuteJr .

# mk/01_10_9449_.xml.gz
# sw/2010_02_malaysia-harakati-za-kutovaa-nguo-za-ndani-wakati-wa-siku-ya-valentino_.xml.gz


(src)="1.1"> Малезија : Без долна облека на Денот на вљубените
(trg)="1.1"> Malaysia : Harakati za Kutovaa Nguo za Ndani Wakati Wa Siku ya Valentino

(src)="1.2"> Неколку студентки во Малезија ја објавија „ парадата без долна облека “ за Денот на вљубените .
(trg)="1.2"> Wiki mbili zilizopita , wanafunzi kadhaa wa kike nchini Malysia walitangaza “ mwamko wa harakati za wasiovaa nguo za ndani” wakati wa siku ya Valentino .

(src)="1.3"> Целта на „ промоцијата на одење без долна облека “ е да се покаже дека жените ги сакаат своите партнери .
(trg)="1.3"> Lengo la “ kutangazwa kwa wasiovaa nguo za ndani” ni kuonyesha jinsi ambavyo wanawake wanavyowapenda marafiki zao wa kiume .

(src)="1.4"> Кампањата станува доста популарна преку муабет и интернет .
(trg)="1.4"> Kampeni hiyo ilifikia umaarufu kwa kupitia ujumbe wa mdomo pamoja na intaneti .

(src)="2.1"> lurveangel е против кампањата :
(trg)="2.1"> lurveangel anapingana na kampeni hiyo :

(src)="3.1"> „ Не се високо образовани нели ? “ Ако се , тие треба да знаат дека не носењето на долна облека , не ја докажува вистинската љубов , во ред ?
(trg)="3.2"> Kama wameelimika , inawapasa wajue tu kuwa kutokuvaa nguo za ndani hakuthibitishi mapenzi ya kweli , sawa ?

(src)="3.2"> Само страста ~ Се разбира откачено е кога знаете дека не носите ништо надолу под облеката , но зошто да биде јавно ?
(trg)="3.3"> Ni hamu ya ngono tu – bila ya shaka ni jambo la kuvutia kiaina unapojua kuwa mpenzi wako hajavaa kitu chochote ndani , lakini kwa nini ulifanye ( jambo hilo ) kuwa wazi kwa umma mzima ? ?

(src)="3.3"> Што е проблемот со овие луѓе ? !
(trg)="3.4"> Wana tatizo gani watu hawa ? ? ! !

(src)="3.4"> Вистинската љубов не е за тоа дали некој го маскира секој дел од телото или е гол и бос кога е со својот партнер .
(trg)="3.5"> Mapenzi ya kweli hayahusu kwamba mtu amejisitiri kila inchi au yu uchi wa mnyama wakati akiwa na mpenzi wake .

(src)="3.5"> Луѓето кои ја прават оваа збунетост се дефинитивно некои што никогаш не биле вљубени или сакани .
(trg)="3.6"> Watu wanaochanganya mambo haya bila hakika hawajawahi kuwa katika mapenzi , au kupendwa .

(src)="3.6"> Или дури не го знаат ниту значењето на поимот “ вистинска љубов “
(trg)="3.7"> Au hata kujua maana ya “ mapenzi ya kweli” .

(src)="3.7"> Одделението за исламски прашања на Селангор ( Selangor ) ( ОИПС ) и другите јавни морални власти се многу лути .
(trg)="3.8"> Idara ya Masuala ya Kiislamu ya Selangor ( JAIS ) na mamlaka nyingine za maadili ya umma vimekasirika sana .

(src)="3.8"> Тие ветуваат дека ќе ги уапсат оние кои ќе се приклучат на оваа парада , бидејќи славење на Денот на вљубените е отстапување од исламското учење .
(trg)="3.9"> Wameahidi kuwasaka wale watakaojiunga na harakati hizo za kutovaa nguo za ndani kwa kuwa kusherehekea siku ya Valentino ni kinyume na mafundisho ya Kiislamu .

(src)="4.1"> Ms Daffodil ги обвинува властите за претерување во врска со ова прашање :
(trg)="4.1"> Ms Daffodil anazishutumu mamlaka hizo kwa kulichukulia swala hilo katika uzito mkubwa kuliko linavyostahili :

(src)="5.1"> Во ред ... .. дозволување на ова е прилично глупо , да се оди без долна облека само за да се покаже својата љубов кон некого ... ... .. а кој мисли на такви глупости е веројатно некој напален водоземец кој се крие зад некои грмушки во некои подвижни скали опремен со рачно огледало или телефон со фото апарат .
(src)="5.2"> Но полицијата од нашата земја да скока како луда и да издава предупредувања за злоделатана Денот на вљубените ! ! ! ? ? ?
(src)="5.3"> Зборуваме за „ претерување “ на човекот ... ...
(trg)="5.2"> Dhahiri ni upumbavu mkubwa kutembea bila nguo za ndani ili kuonyesha mapenzi yako kwa mtu fulani…….. na yule aliyefikiria uchafu huu inawezekana kabisa akawa ni amfibia mwenye ukame anayejificha nyuma ya manyasi karibu na ngazi za umeme akiwa na kioo au simu yenye kamera… Lakini kwa polisi wetu wa maadili kurukia na kutoa onyo kuhusu ubaya wa Siku ya Valentino!!!???

(src)="5.4"> Мислам , размислувам за тоа за една минута тука ... ... ако сакаат , тие можат да одат без долна облека било кој друг ден нели ?
(trg)="5.3"> Huku ndio “ kulichukulia swala katika uzito mkubwa kuliko linavyostahili” … Yaani , fikiria kwa dakika hapa… kama wakitaka , wanaweza kwenda bila ya nguo za ndani siku yoyote , au sio ?

(src)="5.5"> Џош инсистира дека неносење на долна облека не би требало да претставува проблем за другите
(trg)="5.4"> Josh anasisitiza kuwa kutovaa nguo za ndani hakutakuwa tatizo kwa wengine

(src)="5.6"> Дозволете ми да ви поставам едно прашање , како некој што не носи долна облека влијае на вас како личност ?
(trg)="6.1"> Hebu nikuulize swali moja , kwa jinsi gani mtu asipovaa nguo za ndani aanweza kukuathiri wewe kama mtu .

(src)="5.7"> Дали и ќе го сфатите тоа ?
(trg)="6.2"> Je unaweza hata kugundua ?

(src)="5.8"> Дали би знаеле ?
(trg)="6.3"> Je unaweza hata kujua ?

(src)="5.9"> Како знаете дали луѓето кои ги среќавате на улица денес всушност носат долна облека ?
(trg)="6.4"> Unawezaje kujua kuwa watu uliokutana nao mitaani leo kuwa wamevaa nguo za ndani ?

(src)="5.10"> Па зошто да протестирам кога нема шанси да сфатите дека дури и доколку лицето не би носело долна облека не треба да засега никого .
(trg)="6.5"> Hivyo zogo la nini wakati kuna uwezekano kuwa hauwezi kutambua ikiwa mtu amevaa nguo za ndani na hivyo hauwezi kuathirika na jambo hilo .

(src)="5.11"> Ова е многу ниско .
(trg)="6.6"> Kwa kuanzia , hili suala halina uzito .

(src)="5.12"> Она што луѓето го носат под облеката е нивна работа , не наша .
(trg)="6.7"> Kitu watu wanachhovaa nguoni ni masuala yao wenyewe na hayatuhusu .

(src)="5.13"> Mumsie се запрашува како властите ќе ги идентификуваат студентките без гаќички .
(trg)="7.1"> Mumsie anajiuliza kwa jinsi gani mamlaka zinaweza kuwatambua wanafunzi wasiovaa nguo za ndani .

(src)="5.14"> Дали тие ќе им го подигнат здолништето ?
(trg)="7.2"> Je watapandisha sketi za wanafunzi juu ?

(src)="5.15"> Боже , ова е нешто навистина ново и јас се чудам што прави Одделението за исламски прашања на Селангор за да го спречи тој настан ? ! ..
(src)="5.16"> Дали тие ќе ги ловат овие студентки без „ долна облека “ со тоа што ќе го подигаат секое здолниште ? !
(trg)="7.3"> Ama kweli , hili ni jambo jipya na ninajiuliza ni vipi hapa duniani JAIS itaweza kuzuia jambo kutokea ? !. . je watawasaka hawa wanafunzi “ wasio na nguo za ndani” kwa kuchungulia chini ya kila sketi ? ! !

(src)="5.17"> Тоа ќе биде јасно видлив сексуален прекршок , зарем не ?
(trg)="7.4"> Hilo litakuwa kosa la wazi la kijinsia , au siyo ?

(src)="5.18"> Можам да замислам , секој студент на тој ден ќе се обложува и ќе погодува која студентка не носи долна облека ! ... ; - )
(trg)="7.5"> Naweza kuona kuwa kila mwanafunzi wa kiume siku hiyo atakuwa anaweka dau na kuhisi ni mwanafunzi yupi wa kike ambaye hajavaa nguo za ndani ! ... ; - )

(src)="6.1"> 1 .
(trg)="8.1"> 1.

(src)="6.2"> Организацијата на овој „ настан “ беше спонтана и природна и не е поттикната од ниту една политичка партија или популарен политичар ;
(trg)="8.2"> Maandalizi ya ‘ tukio’ hili yalikuwa ya kujitokeza bila kupangwa na yaliyojineemesha yenyewe , hayakuchochewa na chama chochote cha siasa au mwanasiasa maarufu ;

(src)="7.1"> 2 .
(trg)="9.1"> 2.

(src)="7.2"> Начинот на организација на настанот беше преку усен разговор и интернет , посочувајќи на растечката важност на интернетот , смс-пораките и другите облици на комуникациска инфраструктура , што беа поставени како дел од брзиот развој на Малезија во областа на полу-индустријализираната економија ; 3 .
(trg)="9.2"> Njia za maandalizi ya tukio hili zilitengenezwa kwa kutumia ujumbe wa mdomo na intaneti , kunakoashiria umuhimu unaojitokeza wa intaneti , jumbe za maandishi na namna nyingine za miundombinu ya mawasiliano ambazo zilisimikwa kama sehemu ya maendeleo ya haraka nchini Malaysia kelekea kuwa uchumi wa viwanda .
(trg)="10.1"> 3.

(src)="7.3"> Природата на прославата / протестот сепак останува не-политички туку првенствено личен проблем , наменет да послужи како доказ за љубов кон партнерот .
(trg)="12.1">… unaweza kuwa upinzani bubu dhidi ya nafasi ya ukiritimba wa kidini ambayo katika kuichunga jamii kimaadili imetokea kujulikana sana na kuwa korofi .

(src)="7.4"> Дали парадата без долна облека е форма на „ пасивен отпор “ ?
(trg)="12.2"> ( Kumbuka kuwa hii ni nadharia tu kwa upande wetu )

# mk/07_22_7036_.xml.gz
# sw/2010_07_afrika-ya-kusini-dakika-67-za-mabadikio-siku-ya-mandela_.xml.gz


(src)="1.1"> Јужна Африка : 67 минути промена – Денот на Мандела
(trg)="1.1"> Afrika ya Kusini : Dakika 67 za Mabadikio - Siku ya Mandela

(src)="1.2"> Нелсон Мандела Извор : www.ambassadors.net
(src)="2.1"> Mногу луѓе знаат дека Нелсон Мандела помина 27 години од својот живот во затворот на островото Robben во Јужна Африка .
(trg)="1.2"> Nelson Mandela Chanzo:www.ambassadors.netWatu wengi wanafahamu kwamba Nelson Mandela katika maisha yake alitumikia kifungo cha miaka 27 jela kule katika Kisiwa cha Robben nchini Afrika ya Kusini .

(src)="2.2"> Она што многумина не го знаат , е дека Мадиба ( како што е почесно наречен во Јужна Африка ) , има поминато 67 години во борбата против расизмот и сиромаштијата .
(trg)="1.3"> Kitu ambacho watu wengi hawajui ni kwamba Madiba ( kama ambavyo wengi wanapenda kumwita huko Afrika ya Kusini ) alitumia miaka 67 ya maisha yake katika kupiga vita ubaguzi wa rangi na umaskini .

(src)="2.3"> Во неделата на 18-ти јули 2010 година , поранешниот Јужноафрикански претседател наполна 92 години .
(trg)="1.4"> Jumapili hii Julai 18 2010 , Rais huyu wa Zamani atatimiza miaka 92.

(src)="2.4"> Последниве 16 години , Јужноафриканците го прославуваат роденденот на Мадиба со страст и водушевеност .
(trg)="1.5"> Kwa miaka 16 iliyopita , raia wa Afrika ya Kusini wamekuwa wakisherehekea siku kuu hii ya kuzaliwa Madiba kwa shauku na hamasa motomoto .

(src)="2.5"> Но во 2002 , лично Нелсон Мандела го одбра овој ден за да ја започне својата глобална Кампања за знаењето и спречувањето на СИДА наречена 46664 .
(trg)="1.6"> Mnamo mwaka 2002 , Nelson Mandela mwenyewe alitumia siku hii kuzindua kampeni yake ya ulimwengu mzima kuhamasisha welewa na kupiga vita tatizo la VVU/ UKIMWI , kameni hiyo inajulikana kama 46664.

(src)="3.1"> Во 2009-та , успехот на кампањите и прославите на 46664 се претворија во она што е денес познато како „ Денот на Мандела ” , ден на кој луѓето низ целиот свет посветуваат 67 минути за да го направат светот подобро место за сите .
(trg)="2.1"> Mnamo mwaka 2009 , mafanikio ya kampeni na sherehe hizo za 46664 zilipiga hatua ya juu zaidi na kuwa kile kinachofahamika kama “ Mandela Day” , yaani " Siku ya Mandela " , ambayo ni siku wanayotumia watu kila mahali duniani kutoa dakika 67 kwa ajili ya kupafanya duniani kuwa mahali bora zaidi pa kuishi .

(src)="3.2"> Организаторите објаснуваат :
(trg)="2.2"> Waandaaji walieleza hivi :

(src)="3.3"> Беше решено дека не би можело да постои нешто посоодветно од прославувањето на роденденот на Мадиба со еден ден посветен на неговото животно дело и делото на неговите добротворни организации , како и да се обезбеди дека негото наследство ќе продолжи засекогаш .
(trg)="2.3"> Uamuzi ulifikiwa kwamba kusingekuwa na namna nyingine iliyo bora zaidi ya kusherehekea siku ya kuzaliwa Madiba kila mwaka zaidi ya kuwa na siku ambayo itatengwa maalumu kumkumbuka kwa kazi aliyofanya maishani mwake na kwa shughuli za asasi yake ya hisani na kuhakikisha kwamba urithi aliotuachia unaendelea daima .

(src)="3.4"> Во Јужна Африка , Денот на Мандела во 2009 година имаше огромен успех .
(trg)="2.4"> Siku ya Mandela ya mwaka 2009 ilikuwa yenye mafanikio makubwa sana nchini Afrika ya Kusini .

(src)="3.5"> Толку голем , што прославата во 2010 , како што јавува Joburg , за прв пат ќе биде наречена Меѓународен ден на Нелсон Мандела :
(trg)="2.5"> Ilikuwa yenye mafanikio kiasi hicho kwamba tarehe hii katika mwaka 2010 itakuwa ndiyo ya kwanza katika Siku ya Nelson Mandela ya Kimataifa kama Joburg anavyoripoti :

(src)="3.6"> Тоа ќе биде првиот Меѓународен ден на Нелсон Мандела , бидејќи Обединетите Нации , во Ноември 2009 , усвоија резолуција со која 18-ти јули е прогласен за Меѓународен ден на хуманитарни активности .
(trg)="2.6"> Itakuwa ndiyo Siku Kimataifa ya Nelson Mandela ya kwanza tangu Umoja wa Mataifa ulipopitisha azimio mwezi Novemba mwaka 2009 , likiitangaza tarehe 18 Julai kwamba ni siku inayotengwa kwa ajili ya shughuli za kuimarisha utu .

(src)="3.7"> Тоа е прв пат , организацијата на ОН да посвети меѓународен ден на една личност и да го признае како симбол на надежта на оние кои се угнетени и понижени .
(trg)="2.7"> Ni mara ya kwanza kabisa ambapo taasisi hiyo kubwa duniani imetangaza siku ya kimataifa kwa jina la mtu binafsi , likimtambua mtu huyo kama alama ya matumaini hasa kwa wale wanaokangamizwa na kutengwa .

(src)="3.8"> И покрај тоа што денот ќе биде прославен низ целиот свет , Мадрид во Шпанија , беше одбран за домаќин на концертот по повод првиот официјален Меѓународен ден на Нелсон Мандела , на кој ќе настапи BB King .
(trg)="2.8"> Ingawa siku hiyo itasherehekewa kote ulimwenguni , Madrid , mji mkuu wa Hispania , umechaguliwa kuwa wenyeji wa tamasha kubwa la kusherehekea Siku ya Kimataifa ya kwanza ya Nelson Mandela , na BB King anatarajiwa kutumbuiza .

(src)="4.1"> Исто така и Њујорчаните ќе одржат свој празничен концерт .
(trg)="3.1"> Wakazi wa New York nao wataendesha tamasha lao kubwa la kusherehekea .

(src)="4.2"> И кога веќе се наоѓаме во Њујорк , да спомнеме дека во чест на Денот на Мандела и кампањата 46664 , во Централната станица на метрото е поставена една уметничка инсталација која го прославува животот и наследството на Нелсон Мандела .
(trg)="3.2"> Tukibaki hapo New York , kazi ya kutundika ya sanaa inayosherehekea maisha na urithi wa Nelson Mandela iliwekwa hadharani katika Kituo Kikuu cha jiji la New York kwa heshim ya Mandela Day 46664.

(src)="4.3"> Инсталацијата претставува шест осветлени тродимензионални зборови кои опишуваат акција : дејствувај , работи , води , обединувај , учи и зборувај .
(trg)="3.3"> Tangazo hilo linaonyesha maneno sita yanayotoa mwanga mzuri wa rangi wa pande 3 : tenda , sikiliza , ongoza , unganisha , jifunze na sema .

(src)="4.4"> Предната страна на секој збор ја покажува клучната порака која ги открива вредностите на Нелсон Мандела и ги инспирира посетителите да дејствуваат .
(trg)="3.4"> Mbele ya kila neno kuna ujumbe unaoonyesha aliyothamini Nelson Mandela , ujumbe unaowahamasisha wasafiri wanaopita hapo kutenda .

(src)="5.1"> Фондацијата Нелсон Мандела јавува :
(trg)="4.1"> Taasisi ya Nelson Mandela inaripoti :

(src)="5.2"> Во Италија , општинскиот Совет на Фиренца , заедно со Форумот Мандела , се договорија да се сними едно видео за г-динот Мандела и да се прикажат филмовите Invictus и Денот на Мандела на Форумот на Мандела и исто така , во летно кино во Фиренца .
(trg)="4.2"> Nchini Italia , Halmashauri ya Jiji la Firenze , kwa kushirikiana na Jukwaa la Mandela , wameandaa onyesho la picha za video kuhusu Mandela , sinema na Siku ya Mandela , vyote hivyo vitarushwa katika Jukwaa la Mandela na vilevile katika eneo la wazi la kuonyeshea sinema la Florence .